Cổ phiếu công ty con IDI tăng trần 36 phiên liên tiếp

Thảo luận trong 'TIN TỨC QBKD' bắt đầu bởi VietNambiz - Thị trường, 8/8/20.

 1. Cổ phiếu công ty con IDI tăng trần 36 phiên liên tiếp

  Cổ phiếu công ty con IDI tăng trần 36 phiên liên tiếp

  LIÊN HỆ (45 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: VietNambiz - Thị trường
  3. Ngày đăng: 8/8/20 lúc 10:43
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam Với việc tăng trần trong 36 phiên liên, giá cổ phiếu DAT tăng hơn 11 lần kể từ mức giá đáy 6.820 đồng/cp.


  Trong thời gian gần đây, việc cổ phiếu DAT của Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch và Phát triển Thủy sản (Trisedeco) tăng kịch trần trong 36 phiên liên tiếp thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Theo đó, giá cổ phiếu DAT tăng hơn 11 lần kể từ mức giá 6.820 đồng/cp tại phiên 18/6, đóng cửa 73.500 đồng tại ngày 7/8.

  [​IMG]

  Cổ phiếu DAT tăng kịch trần trong 36 phiên liên tiếp. Nguồn: TradingView


  Với mức giá ghi nhận đóng cửa phiên 7/8, vốn hóa trị trường của Trisedeco đạt gần 3.500 tỉ đồng. Múc vốn hóa trên gấp hơn 4 lần công ty mẹ IDI (833 tỉ đồng).

  Trong tuần giao dịch vừa qua (3 - 7/8), cổ phiếu DAT là mã tăng giá mạnh nhất trên sàn HOSE.

  Mặc dù tăng giá mạnh nhưng gần như không có nhiều nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu này vì thanh khoản chỉ đạt vài trăm thậm chí vài chục đơn vị mỗi phiên.

  Bên cạnh đó, cơ cấu cổ đông của công ty cũng tương đối cô đặc khi Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa Quốc Gia I.D.I (Mã: IDI) nắm giữ 79,25% vốn điều lệ. Công ty mẹ của IDI là Tập đoàn Sao Mai (Mã: ASM) cũng đang sở hữu 3,94% vốn điều lệ.

  Về phần ban lãnh đạo, ông Lê Thanh Thuấn - thành viên HĐQT của Trisedeco và con trai là ông Lê Tuấn Anh đang sở hữu cùng tỉ lệ 3,94% vốn điều lệ công ty. Hiện ông Lê Thanh Thuấn là Tổng Giám đốc của Tập đoàn Sao Mai, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị của IDI.

  Trên báo cáo tài chính của IDI, giá trị vốn góp vào Trisedeco tính đến ngày 30/6 là gần 302 tỉ đồng.

  Ghi nhận trên thị trường chứng khoán Việt Nam, việc tăng giá bất thường của các cổ phiếu với nhiều phiên tăng trần liên tiếp thường liên quan đến những thương vụ đặc biệt.

  Trong những tháng đầu năm nay, cổ phiếu GAB của Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC cũng tăng 14 lần. Sau đó, thị trường xuất hiện thông tin về sáp nhập của công ty này với các công ty khác liên quan đến Tập đoàn FLC là Xây dựng Faros (Mã: ROS) và Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (Mã: AMD).
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này