Chủ tịch TTC Group Đặng Văn Thành đăng kí mua 10 triệu cổ phiếu SBT

Thảo luận trong 'TIN TỨC QBKD' bắt đầu bởi VietNambiz - Thị trường, 26/3/20.

 1. Chủ tịch TTC Group Đặng Văn Thành đăng kí mua 10 triệu cổ phiếu SBT

  Chủ tịch TTC Group Đặng Văn Thành đăng kí mua 10 triệu cổ phiếu SBT

  LIÊN HỆ (8 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: VietNambiz - Thị trường
  3. Ngày đăng: 26/3/20 lúc 13:42
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. Với việc mua vào 10 triệu cổ phiếu SBT, tương đương với 1,6% vốn điều lệ, Chủ tịch TTC Đặng Văn Thành sẽ phải chi khoảng 120 tỉ đồng để hoàn tất giao dịch.


  Thị trường chứng khoán thời gian vừa qua trải qua những phiên giao dịch khá tiêu cực của khối ngoại, gây ảnh hưởng đến tâm lí nhà đầu tư. Khối này đã có phiên bán ròng thứ 32 liên tiếp với tổng giá trị bán ròng lên đến 9.154 tỉ đồng.

  Do các nhà đầu tư nước ngoài tập trung bán ròng chủ yếu ở nhóm cổ phiếu bluechip trong Rổ chỉ số VN30 nên cổ phiếu SBT (TTC Sugar) cũng không nằm ngoài áp lực giảm giá chung.

  Ngày 25/3, ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group) đã công bố mua vào 10 triệu cổ phiếu SBT, tương đương với 1,6% vốn điều lệ và chính thức trở thành cổ đông của SBT.

  Giao dịch sẽ được thực hiện theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Dự kiến thời gian thực hiện từ 30/3 - 28/4/2020. Kết phiên hôm 25/3, giá cổ phiếu SBT dừng lại ở mức 11.900 đồng/cổ phiếu. Với mức giá này, ước tính ông Đặng Văn Thành sẽ phải chi khoảng 120 tỉ để thực hiện giao dịch.

  [​IMG]

  Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Văn Thành được biết đến là một trong những doanh nhân có tên tuổi với hơn 40 năm gắn bó trên nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Việt Nam. (Ảnh: TTC)


  Ông Đặng Văn Thành là chồng của bà Huỳnh Bích Ngọc - Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) SBT và là bố của bà Đặng Huỳnh Ức My - Thành viên HĐQT SBT. Hiện nay bà Ngọc đang sở hữu gần 67,6 triệu cổ phiếu SBT (tương đương tỉ lệ 11,1% vốn điều lệ) và bà My đang nắm giữ gần 98,4 triệu cổ phiếu SBT (tương đương tỉ lệ 16,2% vốn điều lệ).

  Ước tính, sau khi mua vào thành công số cổ phiếu này, tỉ lệ nắm giữ của các thành viên gia đình ông Thành với công ty mía đường đầu ngành (chiếm 42% thị phần tại Việt Nam) đạt gần 29%.

  Ngoài ra, trong cơ cấu hiện nay của SBT còn có sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài là Quĩ đầu tư của Chính phủ Đức (DEG). Đơn vị này đang nắm giữ cổ phần ưu đãi chiếm khoảng 3,6% vốn điều lệ sau khi SBT thực hiện thành công thương vụ huy động 600 tỉ đồng với giá 30.000 đồng/cổ phiếu, cao hơn thị giá hiện tại khoảng 2,5 lần.

  Trước đó, ngày 16/3/2020, hàng loạt thành viên trong ban lãnh đạo của SBT cũng đã đăng kí mua vào tổng cộng 4,5 triệu cổ phiếu SBT, trị giá gần 60 tỉ đồng.

  Cụ thể, ông Phạm Hồng Dương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT, ông Nguyễn Thanh Ngữ, Tổng Giám đốc, ông Hoàng Mạnh Tiến, Thành viên độc lập HĐQT đăng kí mua 3 triệu cổ phiếu; bà Đoàn Vũ Uyên Duyên, Phó Tổng Giám đốc Thường trực, bà Dương Thị Tô Châu, Phó Tổng Giám đốc và ông Huỳnh Văn Pháp, Giám đốc Kinh doanh đăng kí tổng cộng 1,5 triệu cổ phiếu.

  Như vậy, chỉ trong hơn 1 tuần qua, tổng số lượng cổ phiếu SBT được đăng kí mua vào đã lên tới 14,5 triệu cổ phiếu, tương đương với gần 180 tỉ đồng.

  Động thái mua vào số lượng lớn cổ phiếu SBT của Chủ tịch TTC, người có nhiều kinh nghiệm trên thương trường từ chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, mía đường, năng lượng, du lịch… đã cho thấy, đây là thời điểm phù hợp để thực hiện đầu tư dài hạn đối với cổ phiếu SBT khi giá cổ phiếu công ty đang bị đánh giá thấp hơn giá trị thực.

  Việc ông Thành quyết định đầu tư số tiền lớn để mua vào 10 triệu cổ phiếu thể hiện niềm tin vào sự hồi phục của ngành Đường trong tương lai gần.


  Theo nhiều chuyên gia, sản lượng sản xuất đường thế giới cũng như Việt Nam dự kiến sẽ ghi nhận giảm mạnh dẫn tới thâm hụt lần lượt khoảng 10,9 triệu tấn và 0,8 triệu tấn vào niên độ 19 - 20, trong khi niên độ 18 - 19 thế giới thặng dư 2,6 triệu tấn. Riêng khu vực châu Á dự kiến thâm hụt lên đến 9,5 triệu tấn, theo ISO Sugar.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này