Mỹ tuyên bố sẽ áp thuế đối với hải sản Trung Quốc, nếu Bắc Kinh không mua tôm hùm

Thảo luận trong 'TIN TỨC QBKD' bắt đầu bởi Tin Nhanh Chứng Khoán |, 25/6/20.

 1. Mỹ tuyên bố sẽ áp thuế đối với hải sản Trung Quốc, nếu Bắc Kinh không mua tôm hùm

  Mỹ tuyên bố sẽ áp thuế đối với hải sản Trung Quốc, nếu Bắc Kinh không...

  LIÊN HỆ (7 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: Tin Nhanh Chứng Khoán |
  3. Ngày đăng: 25/6/20 lúc 14:12
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. [​IMG]

  Ảnh: AFP.


  (ĐTCK) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ đạo chính quyền Washington xem xét áp dụng thuế đối với hải sản Trung Quốc nếu Bắc Kinh không mua tôm hùm Mỹ. Thông tin được nêu trong bản ghi nhớ được lưu hành bởi cơ quan báo chí Nhà Trắng vào hôm thứ Tư (24/6), Reuters cho biết.


  "Từ ngày 15/8, Đại diện Thương mại Mỹ phải nộp báo cáo hàng tháng, bao gồm thông tin về tiến trình đáp ứng các cam kết mua hải sản của Bắc Kinh, tình hình xuất khẩu tôm hùm hàng tháng của bang Maine và các tiểu bang khác sang Trung Quốc", bản ghi nhớ viết.

  Theo đó, nếu Đại diện Thương mại Mỹ xác định, Trung Quốc không thực hiện đúng nghĩa vụ mua hải sản theo thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung giai đoạn 1, chính quyền Washington cần xem xét áp dụng tất cả các biện pháp thích hợp để đưa ra mức thuế đối ứng với hải sản nhập khẩu từ Trung Quốc.

  Tôm hùm là một sản phẩm trong danh mục sản phẩm mà Bắc Kinh đã đồng ý tăng mua từ Mỹ trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 được ký kết hồi tháng 1/2020. Theo thỏa thuận, Trung Quốc đồng ý tăng mua sản phẩm của Mỹ thêm 76,7 tỷ USD trong năm đầu tiên và 123,3 tỷ USD trong năm thứ hai của thỏa thuận.

  Bản ghi nhớ còn kêu gọi Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đưa ra các khuyến nghị trong 90 ngày tới về cách giải quyết việc tôm hùm Mỹ mất thị phần vì thỏa thuận thương mại Canada – EU.

  Trước đó vào hôm 5/6, tại một sự kiện ở bang Maine, ông Trump tuyên bố, Mỹ sẽ áp thuế đối với ô tô nhập khẩu từ EU, cũng như một số sản phẩm của Trung Quốc, trừ khi Brussels và Bắc Kinh bãi bỏ thuế hải quan đối với tôm hùm Mỹ.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này