ĐHCĐ FECON: Chiến lược đẩy mạnh đầu tư vào dự án năng lượng, mục tiêu trở thành tập đoàn...

Thảo luận trong 'Giới Thiệu Doanh Nghiệp' bắt đầu bởi Khúc Thành Thắng, 26/4/19.

 1. ĐHCĐ FECON: Chiến lược đẩy mạnh đầu tư vào dự án năng lượng, mục tiêu trở thành tập đoàn...

  ĐHCĐ FECON: Chiến lược đẩy mạnh đầu tư vào dự án năng lượng, mục tiêu...

  LIÊN HỆ (5,302 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: Khúc Thành Thắng
  3. Ngày đăng: 26/4/19 lúc 23:05
  4. Số điện thoại: 0906888494
 2. Khúc Thành Thắng

  Khúc Thành Thắng Quảng Bá Kinh Doanh Thành viên BQT Thành viên Ban Quản Trị

  Tham gia:
  17/2/19
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam Sáng ngày 26/4, Công ty CP FECON (FCN – HOSE) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2019, các cổ đông đã thông qua kết quả kinh doanh 2018 của công ty. Theo đó, FECON ghi nhận tổng doanh thu hợp nhất 2.846 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất: 248,7 tỷ đồng.


  Những kế hoạch kinh doanh năm 2019 cũng đã được Đại hội thông qua, và bầu HĐQT nhiệm kỳ năm 2019-2024.

  [​IMG]

  Nguồn: Công ty CP FECON


  Trước Đại hội lần này, FECON đã ký hợp tác toàn diện với một trong những Tập đoàn hàng đầu Nhật Bản về xử lý nền, công trình ngầm và xử lý sạt trượt là RAITO Kogyo. Tập đoàn này sẽ nhận chuyển nhượng toàn bộ trái phiếu chuyển đổi từ Ngân hàng phát triển Nhật Bản (DBJ) đang sở hữu và 2.417.620 cổ phiếu trên thị trường, RAITO Kogyo sẽ sở hữu trên 19% vốn điều lệ của công ty FECON mẹ và 9.423.828 cổ phiếu tương ứng với 36% vốn điều lệ cổ phần Công ty công trình ngầm FECON (FCU).


  Chia sẻ với các cổ đông, ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch HĐQT FECON mong muốn với sự hợp tác này, đối tác sẽ đầu tư thêm để công ty có nguồn lực tài chính, công nghệ nhằm phát triển danh mục các dự án mục tiêu của công ty, từ đó cải thiện các chỉ số tài chính, gia tăng giá trị cho cổ phiếu, giúp công ty phát triển bền vững đem lại đời sống tốt hơn cho người lao động và đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

  [​IMG]

  Ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch HĐQT FECON


  Ban lãnh đạo FCN kỳ vọng trong giai đoạn 5 năm tới nhà thầu này sẽ mở rộng đầu tư vào các dự án hạ tầng, phát triển đô thị nhằm mở rộng tầm nhìn trở thành Tập đoàn xây dựng và phát triển hạ tầng hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2025.

  Trong giai đoạn 2014-2018, FECON đã tham gia vào nhiều dự án quan trọng của quốc gia như: Dự án Metro Line số 1 Hồ Chí Minh, Dự án Metro Line số 3 Hà Nội, Dự án Nhà máy thép Hòa Phát, Dự án Hóa dầu Long Sơn, Dự án Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2, Dự án đầu tư điện năng lượng Mặt trời Vĩnh Hảo 6, Dự án đầu tư Quốc lộ 1 - đoạn tránh - TP. Phủ Lý - Hà Nam...

  Các dự án này đã đem lại kết quả kinh doanh khả quan cho công ty. Gần đây, nhà thầu này đã đầu tư vào các công ty con và lấn sâu vào các dự án công trình ngầm bằng việc thành lập CTCP Công trình ngầm FECON đã giúp FECON chiếm lĩnh được thị trường trong mảng công trình ngầm và Jet Grouting tại Việt Nam với việc tham gia thi công các dự án lớn như: Metro Line 1 Hồ Chí Minh, Metro Line 3 Hà Nội...Mở rộng thị phần ở khu vực phía Nam bằng việc lập ra CTCP FECON South với các dự án lớn như Empire City, Dự án của Gamuda Land.

  Những năm qua, FECON cũng đã tham gia thầu nhiều dự án lớn như: Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 1 và 2, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2, Nhà máy Nhiệt điện Long Phú, Nhà máy thép Hòa Phát, Nhà máy hóa dầu Long Sơn, Khu phức hợp Lotte Mall Hà Nội, Cảng quốc tế Thilawa Myanmar…

  Theo báo cáo của FECON, sau 5 năm, tổng tài sản tại thời điểm 31/12/2018 đạt 4.716 đồng, tăng 114% so với năm 2014. Trung bình doanh thu hợp nhất và lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ tăng trưởng lần lượt ở mức 22% và 15% hằng năm.

  Mục tiêu tăng trưởng hàng năm của FECON tối thiểu là 25% so với năm trước đó, tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên doanh thu đạt tối thiểu 9% trở lên và tỷ lệ chi trả cổ tức cho cổ đông hàng năm dự kiến là 10%. Mục tiêu đến 2024, tổng doanh thu hợp nhất toàn hệ thống FECON đạt gần 12.000 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế hợp nhất là hơn 1.000 tỷ đồng.

  Tiếp tục phát triển mảng cốt lõi bao gồm thi công cọc, xử lý nền, công trình ngầm và đô thị, xây dựng hạ tầng giao thông, hạ tầng thủy lợi, xây dựng công trình công nghiệp

  Tăng cường hợp tác quốc tế và mở rộng thị trường kinh doanh trong thi công và phát triển công nghệ ở lĩnh vực công trình ngầm đô thị, hạ tầng giao thông và đầu tư năng lượng sạch với các đối tác lớn, có uy tín trên thế giới. Tiếp tục nghiên cứu đầu tư và phát triển các dự án hạ tầng tại các nước trong khu vực Asean như: Myanamar, Lào, Singapore.

  Đặc biệt sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai đầu tư vào các dự án năng lượng, dự án giao thông, phát triển đô thị.

  [​IMG]

  Nguồn: FECON


  Bên cạnh đó, trong giai đoạn này, FECON sẽ hợp tác đầu tư với các đối tác đầu tư, tài chính trong và ngoài nước cho các dự án hiệu quả cao thuộc các lĩnh vực: Hạ tầng giao thông, Hạ tầng năng lượng sạch, Xử lý chất thải rắn và chống ngập, chống xói lở nhằm triển khai dự án thành công và nâng cao vị thế tài chính.

  Bình An

  Theo Trí thức trẻ
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này