Cổ phiếu tâm điểm ngày 7/9: VRE, FRT, SAB, TCM

Thảo luận trong 'TIN TỨC QBKD' bắt đầu bởi VietNambiz - Thị trường, 7/9/20.

 1. Cổ phiếu tâm điểm ngày 7/9: VRE, FRT, SAB, TCM

  Cổ phiếu tâm điểm ngày 7/9: VRE, FRT, SAB, TCM

  LIÊN HỆ (266 Đọc / 0 Thích / 0 Bình luận)
  1. Thông tin chủ đề
  2. Tỉnh/TP: Toàn quốc
  3. Tình trạng hàng: N/A
  4. Nhu cầu: N/A
  1. Thông tin người đăng
  2. Tài khoản: VietNambiz - Thị trường
  3. Ngày đăng: 7/9/20 lúc 07:47
  4. Số điện thoại:
 2. G

 3. FastEhome.com - SỐNG NHANH HƠN no-spam Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm VRE, FRT, SAB, TCM.


  [​IMG]

  Ảnh: Ánh Hường

  VRE - Kích hoạt tín hiệu mở rộng đà tăng sau nhịp chỉnh 4 tháng


  CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

  Điểm nhấn kĩ thuật:

  - Đồ thị giá VRE tiếp diễn pha phục hồi trên kênh xu hướng dài hạn.

  - Trên EOD, cổ phiếu kích hoạt tín hiệu mua sau nhịp hiệu chỉnh có dạng “tam giác cân”.

  - RSI phục hồi hướng về ngưỡng quá mua

  - MACD Histogram cải thiện biên động tăng sau 04 tháng giằng co.

  - Mục tiêu cho đà tăng ngắn hạn được xác định tại mốc giá 31,9.

  Phân tích:

  Cổ phiếu VRE nằm trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn của sàn HOSE, do đó có sức ảnh hướng tâm lý khá lớn đối với thị trường. Vai trò điều tiết tâm lý thể hiện cụ thể sau nhịp bán tháo cuối tháng 7/2020, VRE vẫn duy trì được nền giá đi ngang.

  Cổ phiếu chưa đóng góp nhiều trong nhịp tạo đà phục hồi gần nhất bắt đầu từ tháng 8 vừa qua. Tuy nhiên với phiên kích hoạt tâm lý tích cực ngay từ đầu phiên 3/9, VRE có thể đóng vai trò giữ nhịp tâm lý trên sàn HOSE trong nửa cuối nhịp phục hồi hiện tại.

  [​IMG]

  Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VRE

  FRT - Triển vọng mảng điện thoại di động còn thách thức


  CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCI)

  Phân tích:

  Dịch COVID-19 và áp lực cạnh tranh gia tăng từ MWG dẫn đến các thách thức lớn hơn cho triển vọng tăng trưởng mảng điện thoại di động của FRT.

  Trong bối cảnh dịch COVID-19 dẫn đến các gián đoạn trong nhu cầu của người tiêu dùng, lưu lượng khách đến các cửa hàng bán lẻ và hoạt động của cửa hàng. Ước tính doanh số/cửa hàng trung bình hàng tháng của FPT Shop (chuỗi điện thoại di động của FRT) giảm 20% so với cùng kì trong 6 tháng đầu năm 2020.

  Ngoài ra, sự phụ thuộc đáng kể của FRT vào các sản phẩm Apple có giá trị cao (chiếm khoảng 30% doanh thu từ thiết bị của FPT Shop) là các khó khăn của FRT, cùng với thách thức từ việc người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu.

  Trong khi đó, việc MWG tiếp tục mở rộng độ phủ tạo thêm áp lực cho FPT Shop khi MWG có kế hoạch mở tổng cộng khoảng 1.000 cửa hàng Điện máy xanh siêu nhỏ – bán cả điện thoại di động và điện máy – từ hiện tại đến cuối năm 2021.

  Nhìn chung, trong năm 2020, dự báo doanh thu của FPT Shop sẽ giảm 14% so với cùng kì sau đó phục hồi 11% so với cùng kì trong năm 2021 từ mức cơ sở thấp.

  SAB - Tiếp tục đà phục hồi


  CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCI)

  Phân tích:

  Quan điểm của ban lãnh đạo Sabeco cho rằng dù doanh số tháng 6/2020 gần đạt mức trước khi bùng phát dịch COVID-19, tiêu thụ bia khó có khả năng phục hồi hoàn toàn trong ngắn hạn.

  Nguyên nhân là diễn biến kinh doanh tháng 6 một phần được hỗ trợ bởi tâm lý tích cực tạm thời của người tiêu dùng sau giai đoạn giãn cách xã hội do dịch COVID-19. Bên cạnh đó, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu trong bối cảnh triển vọng vĩ mô chưa rõ ràng và tình hình bùng phát trở lại của dịch COVID-19 tại Việt Nam hiện tại.

  Tuy nhiên, tâm điểm bùng phát làn sóng thứ hai của dịch COVID-19 tại Việt Nam là khu vực miền Trung, thị trường mà sự hiện diện của SAB còn nhỏ. Do đó, SAB có thể chịu ít tác động tiêu cực hơn từ đợt bùng phát thứ hai này so với các đối thủ cạnh tranh.

  Trong bối cảnh giá của các nguyên liệu đầu vào chính như lúa mạch và nhôm duy trì ở mức thuận lợi và tiềm năng lợi thế kinh tế về quy mô đến từ sự phục hồi của sản lượng, biên lợi nhuận gộp có khả năng tiếp tục gia tăng.

  Ngoài ra, SAB kỳ vọng dự án chuyển đổi số hiện tại của công ty (Sabeco 4.0) và các chương trình tiết kiệm chi phí khác sẽ giúp cải thiện biên lợi nhuận trong thời gian tới.

  TCM – Tích cực


  CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

  Điểm nhấn kĩ thuật:

  - Kháng cự ngắn hạn 24,32

  - Hỗ trợ ngắn hạn 21,53

  - Xu hướng ngắn hạn tăng

  - Kháng cự trung hạn 25,74

  - Hỗ trợ trung hạn 19,33

  - Xu hướng trung hạn tăng

  Phân tích:

  Mức Stock Rating của TCM ở mức 90 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy đà tăng trưởng của cổ phiếu này duy trì ở mức tích cực. Đồ thị giá của TCM đã xác lập mức cao nhất 52 tuần sau vài tuần tích lũy trong tháng 8/2020.

  Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên đà tăng ngắn hạn có thể tiếp tục mở rộng trong ngắn hạn. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ và xem xét gia tăng tỉ trọng cổ phiếu này tại các nhịp điều chỉnh trong phiên.

  [​IMG]

  Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu TCM


  Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

Chia sẻ trang này